Mã số N4014: BSA - Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp

  - Chia sẻ:    

Trung tâm BSA - Người bạn đồng hành tin cậy của doanh nghiệp Việt!

Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận và hoạt động theo Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Khoa học và công nghệ số 187/ĐK-KHCN do sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Được thành lập vào năm 2008, BSA là một định chế hỗ trợ doanh nghiệp chuyên nghiệp, một pháp nhân ngoài công lập, phi lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam, do doanh nghiệp tự tổ chức và quản lý. Ngoài ra, BSA còn là tổ chức quản trị hoạt động của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC) và Câu lạc bộ Đại sứ hàng Việt. 

 

Trung tâm BSA - Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp.

 

BSA đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua những thách thức và nắm bắt cơ hội trong môi trường kinh doanh đầy biến động. BSA hoạt động trong các lĩnh vực: 

 • Nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng trong lĩnh vực: Quan hệ sản xuất kinh doanh, kinh doanh và quản trị kinh doanh. 
 • Dịch vụ KH&CN: Tư vấn, chuyển giao kết quả nghiên cứu, thông tin khoa học, huấn luyện bồi dưỡng chuyên môn theo lĩnh vực đăng ký.
 • Hợp tác trong và ngoài nước theo lĩnh vực đăng ký phù hợp luật định…

 

Các hoạt động của BSA mang tính chất thường xuyên, liên tục và hoạt động trên phạm vi cả nước, sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp, HTX, hệ sinh thái khởi nghiệp và cộng đồng,...

 

Dịch vụ của BSA.

Nguồn lực - Năng lực & Kinh nghiệm 

 

1. Đối tác tin cậy: BSA là đối tác ngoài công lập của Bộ KH&CN, Bộ NN-PTNT, Bộ Công Thương, Trung ương Đoàn, Uỷ ban Dân tộc, VCCI, các tỉnh ABCD Mekong,... Là đối tác chiến lược của các Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế, Liên minh chuyển đổi số…

 

2. Quản trị và vận hành: BSA có hơn 15 năm quản trị & vận hành Hội +  Chương trình Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao & Chuẩn hội nhập. Tổ chức Phiên chợ công nhân + Đưa hàng Việt về nông thôn… Đưa hàng Việt ra nước ngoài.

 

Logo Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao. 

 

3. Tổ chức & điều phối: BSA có 7 năm tổ chức & điều phối Mekong Connect - Diễn đàn thường niên lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long dành cho: doanh nhân, doanh nông, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia … và các đối tượng có mối quan tâm đặc biệt đến khu vực Mekong

 

4. CLB Doanh nghiệp dẫn đầu: Thuộc hệ sinh thái BSA, LBC (Leading Business Club) tập hợp hơn 100 doanh nghiệp dẫn đầu, có thực lực và tiếng nói chung, có nhận thức về chức trách & uy tín xã hội, sở hữu tài sản vô hình lớn và biết hành xử với tài sản vô hình đó, lãnh trách nhiệm dẫn đường với người tiêu dùng, với cộng đồng doanh nghiệp, với nhu cầu hội nhập.

 

Ông Nguyễn Thanh Mỹ - Chủ tịch LBC.

 

Ông Đinh Hồng Kỳ (thứ 2 từ trái qua), – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Secoin, ông Trần Lệ Nguyên (giữa) – Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc điều hành của tập đoàn KIDO Group và ông Nguyễn Tuấn Quỳnh (thứ 2 từ phải qua) – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Pega Holdings tại Lễ kết nạp.

 

5. CLB Chuyên gia cao cấp: Gồm có: 

 • CLB Chuyên gia thị trường
 • CLB Chuyên gia tiêu chuẩn
 • CLB Chuyên gia chuyển đổi số - ĐMST
 • CLB Chuyên gia về khởi nghiệp
 • Các CLB chuyên gia sinh hoạt định kỳ để cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm… và sẵn sàng tư vấn, kết nối các nguồn lực để hỗ trợ doanh nghiệp. 

 

6. CLB Đại sứ hàng Việt: Ra đời từ 2009, CLB Đại sứ hàng Việt từ 15 thành viên ban đầu hiện nay đã lên 50 thành viên gồm các nhà hoạt động xã hội, nhà văn, nghệ sĩ nổi tiếng. Các thành viên CLB tham gia quảng bá cho các thương hiệu Việt Nam cũng như cổ vũ người tiêu dùng ưu tiên dùng hàng Việt. 

 

7. CLB Phóng viên kinh tế: Tập hợp gần 100 nhà báo chuyên về kinh tế - thị trường - hội nhập đến từ báo đài trung ương và các địa phương. CLB phóng viên kinh tế là nơi để các nhà báo trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về các chủ đề trong lĩnh vực, và trở thành là một mạng lưới cung cấp, chia sẻ - chuyển tải thông tin tin cậy, thúc đẩy - quảng bá cho những sản phẩm, thương hiệu chất lượng...

 

8. Bộ tiêu chí đánh giá - Chứng nhận tiêu chuẩn: Là bộ tiêu chuẩn được xây dựng trên cư kế thừa các quy định, thực hành hiện tại tại VN, được diễn giải và đảm bảo giám sát quá trình áp dụng tuân thủ các quy định về công nhận, chứng nhận quốc tế; Nhằm duy trì sự tín nhiệm của thị trường đối với DN bằng cách thiết lập quan hệ với các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế…

 

9. Bộ Công cụ khảo sát thị trường: Là một giải pháp toàn diện và đáng tin cậy về nhu cầu tiêu dùng cũng như xu hướng kinh doanh. Với bộ công cụ này, chúng tôi có thể tiến hành khảo sát, phân tích và "vẽ chân dung" người tiêu dùng cũng như  "chân dung" thị trường để giúp các DN hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng và tạo ra các chiến lược kinh doanh phù hợp…

 

10. Truyền thông đa kênh đa phương tiện - BSA Media 

 

BSA Media là cơ quan truyền thông của Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), hoạt động bên cạnh hội doanh nghiệp HVNCLC, với hệ sinh thái đa phương tiện, CLB phóng viên kinh tế hơn 50 thành viên. 

 

BSA Media sở hữu đội ngũ làm báo, truyền hình và truyền thông chuyên nghiệp, thực hiện tất cả các sản phẩm, ấn phẩm, sách, truyền hình, phim, phóng sự... BSA media cũng sở hữu hệ thống các kênh truyền thông như tạp chí, trang điện tử, chương trình truyền hình, kênh YouTube, TikTok, các fanpage, cộng đồng online…

 

BSA Media với hơn 15 năm kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức sự kiện, ra mắt sản phẩm dịch vụ, gặp gỡ báo chí, kết nối - chia sẻ thông tin. 

 

 BSA Media - Truyền thông đa kênh đa phương tiện.

 

11. Cuộc thi Khởi nghiệp xanh: 

 

Chương trình KHỞI NGHIỆP XANH được tổ chức từ năm 2013 – đến nay, do Trung tâm BSA chủ trì cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, như: Công ty CP Vinamit, Quỹ hỗ trợ phát triển Thanh niên (FYE), Công ty CP phân bón dầu khí Cà Mau, Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, Công ty cơ điện Tân Hoàn Cầu, Công ty Lợi Lợi Dân, Công ty gốm sứ Minh Long, Công ty Qui Phúc, Công ty mỹ thuật Trà Quế, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long… 

Logo Khởi nghiệp xanh.

 

Sau gần 11 năm triển khai chương trình “KHỞI NGHIỆP XANH” và 09 lần tổ chức Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp nông nghiệp – đổi mới sáng tạo”, Trung tâm BSA đã xây dựng được Hệ sinh thái khởi nghiệp trong cả nước, với gần 1.000 mô hình khởi nghiệp. Mười năm hành trình của Chương trình Khởi nghiệp xanh tạo ra một hệ sinh thái doanh nông trẻ, tự tin khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp. Muốn phát triển bản thân, tạo sinh kế cho gia đình và cộng đồng cũng như phát triển nhiều sản phẩm hay, tốt cho sức khỏe, bảo vệ môi trường, thiên nhiên… Đồng thời góp phần đáng kể trong việc giải quyết việc làm ở nông thôn, thành thị; vùng sâu, vùng xa; vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

 

Hình thành nên lớp Doanh nông trẻ tiềm năng khao khát đổi mới và sáng tạo, phát triển nông nghiệp bền vững. Chú trọng đến thực hiện các tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp cần thiết để vươn lên, đứng vững trên thị trường và thu hút đầu tư. Trở thành lực lượng doanh nghiệp tiềm năng của Hội DN HVNCLC, HVNCLC Chuẩn hội nhập.

 

Các doanh nhân, chuyên gia và cộng đồng khởi nghiệp cùng các startup giới thiệu sản phẩm bên lề lễ phát động.

 

12. Format Phiên chợ xanh tử tế - Vietnam One Stop: Là nơi hội tụ các sản phẩm "chất lượng và tử tế" từ hệ sinh thái khởi nghiệp xanh, HTX, nông hộ, các DN HVNCLC sau khi đã qua kiểm tra, thực tế từ BTC. Hơn 5 năm tổ chức, đã có hàng trăm Phiên chợ xanh phục vụ người tiêu dùng TP.HCM tại địa chỉ 135a Pasteur - P.6-Q.3 - TP.HCM vào 2 ngày Thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần. Và mới đây thêm mô hình Vietnam One Stop tại Phú Quốc.

Phiên chợ xanh tử tế.

 

Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) là điểm đến tin cậy cho doanh nghiệp Việt trong hành trình chinh phục thành công. Với uy tín và kinh nghiệm dày dặn, BSA sẽ là nơi đồng hành cùng doanh nghiệp chinh phục mọi mục tiêu, góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.

 

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU KINH DOANH VÀ HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP (BSA)

Địa chỉ            : 60/2 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP.HCM

Điện thoại     : 028-38466136 - 38466513

Website          : bsaonline.vn – thegioihoinhap.vn

VPĐD BSA TẠI CẦN THƠ: 24 Trần Văn Hoài, P. Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Liên hệ: 028 – 38466136 - 38466513

 • Ban Khởi nghiệp xanh: số nội bộ 107
 • Dịch vụ Truyền thông: số nội bộ 112 – 113
 • Tìm hiểu Hàng VN chất lượng cao, các chương trình hỗ trợ DN : số nội bộ. 114
 • Tìm hiểu Hàng VN chất lượng cao – Chuẩn hội nhập: 105 - 120

 

Thông tin

 • Tác giả: Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA)