Mã số N4005: VIET STARTUP INCUBATOR – nâng bước Startups Việt

  - Chia sẻ:    

Theo ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phải dựa trên một công nghệ mới, hoặc tạo ra hình thức kinh doanh mới, hoặc xây dựng một phân khúc thị trường mới. Tức là các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phải có gì đó khác biệt không chỉ với các doanh nghiệp ở trong nước, với tất cả các công ty trước đây và cả với các doanh nghiệp khác trên thế giới. Với đặc điểm đó, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhanh chóng thu hút được đầu tư trong và ngoài nước để phát triển nhanh, ví dụ như Facebook, Google, Uber, Airbnb…Và chỉ trong 2-3 năm đã phát triển để trở thành các tập đoàn lớn”.

Nằm trong tổ hợp hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia (NSSC), Vườn ươm khởi nghiệp Việt (Viet Startup Incubator) ra đời với sứ mệnh phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trợ giúp các Startup biến ý tưởng thành hiện thực, đem lại giá trị cho doanh nghiệp và cộng đồng. Tâm huyết của đội ngũ sáng lập Viet Startup Incubator cũng nhằm hỗ trợ các startups giải quyết các bài toán về khởi nghiệp tự phát, khởi nghiệp phong trào, thiếu kiến thức, thiếu người hướng dẫn, thiếu nguồn vốn, thiếu hệ sinh thái…

Để nâng bước cho các Startups Việt đi đến thành công, Viet Startup Incubator đã, đang và sẽ liên tục tạo ra nhiều sân chơi trí tuệ thân thiện và chuyên nghiệp dành cho Startup. Qua đó Viet Startup Incubator sẽ tìm kiếm những ý tưởng, những dự án tiềm năng, lên kế hoạch và triển khai thực hiện.

Theo các số liệu nghiên cứu thì các Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có sự trợ giúp của Mentor có tỷ lệ thành công là 33%, và 10% đối với các Startup không có Mentor. Các doanh nghiệp nhỏ có Mentor hỗ trợ có tỷ lệ sống sót lên đến 5 năm. Do vậy, khi tham gia vào Viet Startup Incubator, các startup sẽ luôn có ban điều hành cũng như các chuyên gia và mentor đồng hành cùng startup trong kêu gọi vốn đầu tư, giúp startup hạn chế được những khó khăn và rủi ro trong hành trình khởi nghiệp. Bên cạnh đó, Viet Startup Incubator sẽ tư vấn thiết kế chương trình, đào tạo phát triển năng lực cố vấn (mentors), hỗ trợ triển khai, giám sát và đánh giá chất lượng chương trình cố vấn khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo vườn ườm kinh doanh, chương trình tăng tốc, cuộc thi.. tại các trường đại học và địa phương.

Bên cạnh đó, Các nguồn lực hỗ trợ từ Hệ sinh thái Khởi nghiệp có vai trò quyết định lớn đến sự sống còn của Startps. Do đó Viet Startup Incubator ưu tiên tập trung xây dựng và phát triển Hệ sinh thái, tăng cường kết nối các nguồn lực, mở rộng hệ thống đối tác, chuyên gia đa lĩnh vực, ngành nghề nhằm hỗ trợ tối ưu cho Startup trong quá trình khởi sự và phát triển.

Với 4 giá trị cốt lõi: Xu hướng, Thực Chiến, Hiệu Quả, Cam kết, Viet Startup Incubator ngoài việc cung cấp các chương trình Ươm tạo, Tăng tốc, Gọi vốn, Cố vấn còn cung cấp các giải pháp, công cụ để hỗ trợ và thúc đẩy Startup phát triển.  

Image removed.

Đồng thời để Startups có thêm các cơ hội kết nối với các nhà đầu tư, Quỹ, ngày 15 tháng 07 năm 2022, Viet Startup Incubator (VSI) đã phối hợp cùng với các đơn vị trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia tại TP Hồ chí minh, dưới sự hỗ trợ của NSSC HCM chính thức ra mắt Sàn Gọi vốn –”Fundraising Exchange”. Đây là hoạt động nhằm khơi thông dòng chảy tài chính trong Hệ sinh thái, góp phần nâng bước và gia tăng tỷ lệ gọi vốn thành công cho các startup Việt.

Chuỗi chương trình Fundraising được tổ chức định kỳ theo lịch sau:

Viet Startup Incubator là Vườn Ươm tiên phong trong việc kết nối với Hệ sinh thái khởi nghiệp Quốc tế. Ngày 01/07/2022, Viet Startup Incubator chính thức thực hiện lễ ký kết với Đối tác CadinalRain tại Đài Loan và Liên minh Ảnh hưởng đông Nam Á nhằm mở rộng phạm vi hợp tác và hỗ trợ các Startup tại 2 quốc gia tìm kiếm các nguồn lực và phát triển tại thị trường Việt Nam, Đài Loan và khu vực Đông Nam Á.

 Viet Startup Incubator xác định giá trị cốt lõi trong các chương trình Mentoring là tuệ tâm – tài trí – thành tín. Trong đó, tuệ tâm được hiểu, người cố vấn là người có mắt trí sáng suốt và tĩnh tâm. Nhờ đó mà nhìn thấu các vấn đề của Doanh nghiệp và đưa ra các giải pháp quyết định và thông tin. Tài trí: Người cố vấn là người hội tụ các tài năng và sự giải trí đa vị trí của nhà lãnh đạo, chuyên gia; cùng nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm, rèn luyện trong thực hiện. Thành tín: Sự chân thành, thành thật, uy tín là tiêu chuẩn hàng đầu trong quan hệ với các hội đồng đối tác, cộng sự và cộng đồng.

Một số sản phẩm, dịch vụ của Viet Startup Incubator nhằm hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp:

Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt cung cấp chương trình Mentoring miễn phí cho cộng đồng Khởi nghiệp Việt.

Đăng ký tại đây: https://covankhoinghiep.vn/lien-he/

Thông tin

  • Tên tổ chức: CÔNG TY CỔ PHẦN VƯỜN ƯƠM KHỞI NGHIỆP VIỆT (VIET START-UP INCUBATOR CORPORATION