Mã số N4005: New Energy Nexus Vietnam - Thúc đẩy chuyển đổi năng lượng sạch tại Việt Nam

  - Chia sẻ:    

 

Các nguồn năng lượng tái tạo như: điện mặt trời, điện gió, thủy điện, điện sóng biển, thủy triều, điện sinh khối, địa nhiệt,... được xem là các nguồn năng lượng sạch có khả năng giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường. Sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn giúp chống lại biến đổi khí hậu. Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đang tập trung vào đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển công nghệ để tận dụng tiềm năng của các nguồn năng lượng tái tạo này.

New Energy Nexus Vietnam (NEN VN) là một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng sạch tại Việt Nam. Tổ chức được thành lập vào năm 2019 với sứ mệnh thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng sạch của Việt Nam bằng cách hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển các giải pháp sáng tạo và bền vững.

 

New Energy Nexus VietNam.

New Energy Nexus Vietnam (NEN VN) cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) và đổi mới sáng tạo (innovation) trong lĩnh vực năng lượng sạch tại Việt Nam. Các chương trình này được thiết kế để hỗ trợ các startup ở các giai đoạn khác nhau của vòng đời khởi nghiệp, từ khi mới bắt đầu ý tưởng đến khi phát triển và mở rộng quy mô.

NEN VN cung cấp các chương trình như:

 • Hỗ trợ ươm tạo: NEN VN cung cấp các chương trình ươm tạo giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển ý tưởng kinh doanh, tạo dựng nguyên mẫu và thu hút vốn đầu tư.
 • Hỗ trợ tăng tốc: NEN VN cung cấp các chương trình tăng tốc giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển quy mô, tiếp cận thị trường và tạo ra tác động.
 • Kết nối: NEN VN kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp với các nhà đầu tư, đối tác và khách hàng tiềm năng.
 • Hỗ trợ tài chính: NEN VN cung cấp các khoản đầu tư và hỗ trợ tài chính khác cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
 • Đào tạo: NEN VN cung cấp các chương trình đào tạo và phát triển năng lực cho các doanh nhân khởi nghiệp năng lượng sạch.

Ngoài các chương trình chính trên, NEN VN còn tổ chức nhiều hoạt động khác để hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp năng lượng sạch tại Việt Nam. Các hoạt động này bao gồm:

 • Tổ chức các hội thảo và hội nghị về năng lượng sạch
 • Hỗ trợ các startup tham gia các cuộc thi khởi nghiệp quốc tế
 • Phát hành các báo cáo và tài liệu về thị trường năng lượng sạch Việt Nam

 

Chương trình tìm kiếm và đào tạo tài năng trẻ The Next Gen được tổ chức bởi New Energy Nexus Vietnam.

NEN VN đã đạt được nhiều thành tựu kể từ khi thành lập, bao gồm:

 • Hỗ trợ hơn 50 doanh nghiệp khởi nghiệp năng lượng sạch
 • Thu hút hơn 10 triệu USD vốn đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp
 • Tạo ra hơn 200 việc làm
 • Giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp tiết kiệm hơn 1 triệu tấn khí thải CO2

NEN VN là một tổ chức quan trọng trong hệ sinh thái năng lượng sạch của Việt Nam. Tổ chức này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển các giải pháp sáng tạo và bền vững để giúp Việt Nam đạt được mục tiêu chuyển đổi năng lượng.

Thông tin Website: 

https://www.newenergynexus.com/programs/vietnam-vietnam/

Fanpage:

https://www.facebook.com/newenergynexusvietnam

 

Thông tin

 • Tác giả: New Energy Nexus Vietnam (NEN VN)