Mã số N1028: Bao bì nhựa sinh học tan trong nước AquaFlex

  - Chia sẻ:    

PVA PRO là một trong số các doanh nghiệp tiên phong trong cuộc cách mạng tạo ra giải pháp đóng gói bền vững tại Việt Nam, nổi bật với sản phẩm AquaFlex - bao bì polymer tan được trong nước, có thể tái chế 100% và phân hủy sinh học hoàn toàn thành phân bón hữu cơ, an toàn với đại dương, thậm chí có thể “ăn” được. Sở hữu các đặc tính như bền, dẻo, trong suốt - một đặc tính khác biệt so với các loại bao bì thân thiện trên thị trường,... AquaFlex là một giải pháp thay thế bền vững và ứng dụng đa dạng so với nhựa truyền thống.

Được đưa vào hoạt động từ tháng 3/2022 và chỉ 5 tháng sau đó, nhà máy của PVA PRO đã sản xuất ra hạt nhựa PVA đầu tiên tại Việt Nam và vào đầu năm 2023, sản phẩm Aquaflex tạo ra từ hạt nhựa này chính thức tiến vào thị trường thương mại cùng với các hoạt động sản xuất màng phim và bao bì đóng gói cho nhiều đối tác trong và ngoài nước.

PVA PRO giải quyết  vấn đề “nhức nhối” về rác thải nhựa của doanh nghiệp và người tiêu dùng bằng cách nào?

Với doanh nghiệp, PVA PRO đã mang đến giải pháp thay thế hoặc hạn chế phụ thuộc vào nhựa truyền thống bằng sản phẩm AquaFlex, từ đó giúp họ đạt được các mục tiêu bền vững và cải thiện hình ảnh thương hiệu "xanh" trong mắt khách hàng và có những tác động tích cực đến môi trường.

Ngoài ra, AquaFlex là sản phẩm đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt và hoàn toàn có thể sử dụng được tại các quốc gia có lệnh cấm rác thải nhựa. Đây còn là lựa chọn hiệu quả và đáp ứng được chính sách hay yêu cầu không dùng nhựa của các thương hiệu quốc tế.

Với người tiêu dùng, PVA PRO đáp ứng được nhu cầu lựa chọn bao bì thân thiện với môi trường, từ đó hạn chế lượng rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường sống thêm xanh-sạch-đẹp. 

Khái niệm và các đặc điểm nổi bật của AquaFlex

AquaFlex có nguồn gốc từ một loại polymer hòa tan trong nước là polyvinyl alcohol (PVA), với khả năng phân hủy sinh học, ủ phân hữu cơ, tái chế và không gây hại cho sinh vật cùng môi trường sống nên đây là một giải pháp thay thế bền vững cho nhựa truyền thống. 

Với độ bền cao, dẻo dai, trong suốt và thời hạn sử dụng lâu dài (khoảng 3 năm) nên AquaFlex có thể đạt được hiệu suất tốt tương tự nhựa truyền thống. Ngoài ra, PVA PRO có thể sản xuất đa dạng các loại sản phẩm bao bì, màng phim và giấy cán màng với tính chất khác nhau từ Aquaflex, nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều lĩnh vực (thực phẩm, thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe, thời trang...)

Trong tương lai, công ty dự tính mở thêm nhiều nhà máy ở các khu vực khác nhau trên thế giới để đáp ứng xu hướng tiêu dùng bao bì thân thiện môi trường ngày càng tăng và lên kế hoạch phát triển thêm nhiều sản phẩm mới được làm từ các nguyên liệu bền vững khác.

Một số thành tựu nổi bật của PVA PRO

Kể từ thời điểm ra đời và phát triển, PVA PRO đã đạt được một số thành tựu nhất định.

 •    Tháng 8/2023, với số vốn đầu tư 1 triệu USD từ Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI, PVA PRO sẽ tận dụng để tăng cường năng lực sản xuất, phát triển sản phẩm mới và mở rộng thị trường.

 •    PVA PRO đã nhận được sự quan tâm và ký kết hợp tác với các thương hiệu lớn như Boody, The Property of, Puma Workwear, Palace, Decathlon, Petit Bateau, Toyoshima, Chanel, LV, Cortex Textile, Unavailable, Weavable, Rudholm, PepsiCo, Unilever, P&G,… nhằm phát triển giải pháp đóng gói bền vững.

 •    Doanh nghiệp cũng khai trương nhà máy mới với quy mô 4000 m2 tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu AquaFlex ngày càng tăng của các đối tác và khách hàng.

 •    Ngoài ra, PVA PRO còn thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác và các nhà sản xuất bao bì có nhu cầu tận dụng nguyên liệu PVA ở Châu Á.

PVA PRO đang nỗ lực khẳng định vị thế là một trong những nhà sản xuất bao bì và nguyên liệu thân thiện với môi trường hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên thị trường quốc tế với một số định hướng phát triển như:

 •    Trong 5 năm tới, PVA PRO hướng đến mục tiêu đạt doanh thu trên 40 triệu USD, sự tăng trưởng nhanh chóng về nhu cầu sử dụng nguyên liệu và ứng dụng công nghệ trên góp phần củng cố thêm tầm nhìn này.

 •     PVA PRO đang không ngừng nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới, đồng thời cải tiến thêm các sản phẩm hiện hành. Công ty cũng định hướng mở rộng năng lực sản xuất và tiếp cận nhiều thị trường trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh minh họa

Các sản phẩm PVA PRO đã và đang phát triển: hạt nhựa PVA, màng phim và giấy tráng màng PVA 

Bao bì đóng gói làm từ nguyên liệu PVA với nhiều ứng dụng và kích thước cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau: may mặc, điện tử…

Găng tay, bao thư giấy tráng phủ PVA thay thế nhựa PE, bao bì đóng gói sản phẩm...

Nhiều ứng dụng khác từ nguyên liệu PVA như túi đựng chất thải, túi dọn vệ sinh thú cưng, màng tháo khuôn,...

Thông tin liên hệ

 •    Điện thoại: 0936249916

 •    Email: hang@hrk-group.com

 •    Website: www.pva-pro.com

 •    Địa chỉ showroom: 504 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4, TPHCM, Việt Nam

Thông tin

 • Tên đơn vị: CÔNG TY CỔ PHẦN PVA PRO