Mã số N1009: AirCity - Nền tảng quản lý vận hành tòa nhà dân cư

  - Chia sẻ:    

AirCity là gì?

AirCity là công ty công nghệ trong lĩnh vực bất động sản (Proptech), chúng tôi tiên phong trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ 4.0 như IoT và AI  trong quản lý và vận hành bất động sản, cụ thể là các tòa nhà chung cư, văn phòng, tòa nhà cho thuê tại các thành phố lớn.

Chúng tôi ra đời từ vườn ươm IEC-VNU (Trung tâm khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Đại học Quốc Gia TPHCM) và được quỹ đầu tư toàn cầu ANTLER (Singapore) rót vốn vào đầu năm 2021, đây cũng là quỹ đầu tư startup nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, nơi sản sinh ra rất nhiều startup lớn, tạo ra nhiều giá trị với cộng đồng ở Châu Á, Châu Âu, Mỹ Latinh … Tin tức: https://www.facebook.com/khucongnghephanmem/posts/4936670486353102/

AirCity phát triển và mang tới giải pháp quản lý vận hành toà nhà trọn gói dựa trên nền tảng công nghệ cho các chủ đầu tư, chủ nhà trọ, căn hộ dịch vụ để giúp chủ nhà quản lý vận hành toà nhà hiệu quả hơn với chi phí thấp hơn 40%, đồng thời mang lại trải nghiệm hiện đại, an ninh an toàn, tiện lợi cho cư dân sinh sống. Ý tưởng được khởi đầu từ năm 2021 và đến hiện tại, AirCity đang cung ứng dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà cho hơn 50 địa điểm khác nhau tại hơn 3 thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ. Tầm nhìn của AirCity là giúp cho cư dân sống trong các tòa nhà tại các thành phố lớn ở khắp Đông Nam Á có cuộc sống văn minh, hiện đại và an toàn với chi phí hợp lý và bền vững.

Vấn đề AirCity hướng tới giải quyết là gì?

Đối với các chủ đầu tư mô hình nhà cho thuê và chung cư, chúng tôi muốn mang lại giải pháp quản lý hiệu quả và tiết kiệm các bất động sản bằng việc ứng dụng công nghệ vào trong quá trình quản lý vận hành. Từ đó giúp các chủ đầu tư tối ưu hoá lợi nhuận từ mô hình kinh doanh của mình.

Tại sao AirCity quyết tâm thực hiện chuyển đổi số ngành bất động sản ở Việt Nam? 

Sau giai đoạn đại dịch Covid 19, thói quen của người dân đã được thay đổi nhiều. Việc sử dụng mã QR code để báo cáo sự cố trở nên hết sức phổ biến và hầu như ai cũng thực hiện được, điều này chứng tỏ người dân đã hiểu và có nhận thức đúng về giá trị của việc chuyển đổi số mang lại, mặc dù chỉ là một hành vi nhỏ nhưng sẽ mang lại nhiều giá trị nếu chúng được áp dụng đúng mục đích. 

Chính phủ thúc đẩy công tác xây dựng thành phố thông minh - “Smart city” ở các thành phố lớn. Đây là điều mà từ rất lâu chính phủ Việt Nam muốn xây dựng, nhưng hầu như các doanh nghiệp về công nghệ bất động sản hiện này ở Việt Nam chưa nhiều và thực hiện chưa đồng bộ. Tuy nhiên từ sau 2021 chính phủ đã có nhiều chính sách rõ ràng, nhiều sự hỗ trợ dành cho các địa phương và doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số cho cư dân, góp phần xây dựng thành phố thông minh. 

Sau giai đoạn Covid 19 cộng hưởng thêm những tác động tiêu cực của khủng hoảng kinh tế, ngày càng nhiều người lao động bị ảnh hưởng thu nhập và theo thống kê của Bộ Lao Động từ đầu năm 2023 có hơn 500,000 người lao động chưa tìm được công việc và không quay lại thành phố lớn, điều này dẫn đến việc các chủ đầu tư nhà cho thuê bị mất một lượng khách hàng lớn, từ đó trực tiếp ảnh hưởng tới doanh thu. Điều này đặt ra một vấn đề nan giải là các chủ đầu tư phải tìm các phương án vận hành hiệu quả hơn để tối ưu hoá chi phí.

Giải pháp của AirCity ?

Trên thế giới hiện nay, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển, việc áp dụng công nghệ để quản lý toà nhà tự động hoặc bán tự động đã trở nên hết sức phổ biến. Các toà nhà không cần con người phục vụ từ lúc vào cổng, bãi đậu xe, sử dụng thang máy… nhưng vô cùng an toàn và hiệu quả.

Ở Việt Nam, Chúng tôi tiên phong phát triển các giải pháp ra vào tòa nhà thông minh dựa trên các thiết bị IoT như Camera AI có tích hợp nhận diện khuôn mặt, chúng tôi giúp phân biệt được cư dân của tòa nhà và người lạ hoặc thậm chí là đối tượng xấu, hỗ trợ giám sát tòa nhà mọi lúc mọi nơi. Điều này không chỉ giúp nâng cao sự an ninh, an toàn cho tòa nhà mà còn giúp tiết kiệm được chi phí thông qua cắt giảm số lượng lao động tay chân. 

Chúng tôi số hóa quy trình thao tác giữa chủ nhà và khách thuê để bảo vệ quyền lợi của cả hai bên. Mọi quy trình và thông tin liên quan, đặc biệt là luồng thanh toán, sẽ được cập nhật trực tuyến, chính xác, minh bạch và theo thời gian thực cho các bên liên quan. Thông qua nền tảng quản lý thông tin cư dân và dữ liệu tòa nhà do AirCity phát triển, các thông tin từ nhỏ nhất như chỉ số điện, nước, hoá đơn, biển số xe cho đến thông tin hợp đồng đều được AirCity số hoá và vận hành chúng một cách hiệu quả, giúp tiết kiệm nhân lực vận hành tòa nhà lên tới 40%.

Từ đó chủ đầu tư muốn kiểm tra các thông tin chỉ cần xem trên các ứng dụng điện thoại hoặc phần mềm để xem báo cáo được cập nhật theo thời gian thật. Chủ đầu tư sẽ dễ dàng đưa ra các quyết định liên quan tới toà nhà vì nắm bắt kịp thời các thông tin, từ đó mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn. 

Chúng tôi quản lý cộng đồng 24/7 và trả lời các yêu cầu mới trong vòng chưa đầy 5 phút để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho tất cả người thuê. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và tận tình, luôn có mặt kịp thời để hỗ trợ cư dân xử lý các vấn đề phát sinh.

Với công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng Camera AI, AirCity có thể hỗ trợ cư dân check in và check out từ xa 24/7 nhưng vô cùng an toàn. Cư dân chỉ cần cung cấp hình ảnh khuôn mặt, kỹ thuật của AirCity sẽ đưa hình ảnh khuôn mặt đó lên hệ thống, sau đó cư dân đó sẽ có thể ra vào toà nhà mà không cần phải mang theo thẻ hay chìa khoá.

Tổng kết lại chúng tôi áp dụng các công nghệ phần cứng, phần mềm để mang lại 01 giải pháp tổng thể cho chủ đầu tư các mô hình nhà cho thuê, chung cư để quản lý toà nhà một cách hiệu quả và tiết kiệm, thông qua đó chúng tôi có thể phục vụ được các cư dân trong toà nhà tốt hơn, góp phần mang lại cuộc sống cho hàng nhìn cư dân xanh, hiện đại và tiện nghi mà hiện nay chưa có nhiều đơn vị thực hiện được.

Đường link video mô tả dịch vụ của AirCity tại các toà nhà:

Giá trị mà AirCity mang lại là gì?

AirCity mang lại cho cư dân đang sinh sống trong các tòa nhà cho thuê hoặc các tòa nhà chung cư một môi trường sống văn minh, hiện đại, an toàn. Góp phần vào việc chăm sóc việc ở, AirCity đã và đang mang góp phần vào một trong 2 yếu tố cốt lõi của cuộc sống là ăn và ở. Bằng công nghệ chúng tôi có thể cung cấp dữ liệu thuê phòng chính xác hơn, giải quyết vấn đề cho cư dân trong toà nhà nhanh và tiết kiệm hơn, hỗ trợ các thủ tục đăng ký tạm trú, tạm vắng chính xác và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó để có thể hoạt động bền vững và phát triển chúng tôi đã và đang mang lại cho các khách hàng trực tiếp của AirCity là các chủ đầu tư giải pháp quản lý với chi phí tiết kiệm và bền vững hơn, đồng hành cùng khách hàng phát triển là kim chỉ nam của AirCity.

Chúng tôi luôn quan niệm, thành công của một doanh nghiệp luôn gắn liền với những giá trị xã hội mà doanh nghiệp đó mang đến cho cộng đồng. AirCity tự hào luôn coi các hoạt động xã hội là một phần của doanh nghiệp. Trong năm qua chúng tôi đã tổ chức 6 hoạt động xã hội cho cư dân, các chương trình vô cùng ý nghĩa như hỗ trợ tiền trọ cho tân sinh viên Tỉnh Phú Yên hoặc chương trình miễn phí vé xe tết về quê do AirCity là đối tác chiến lược, với các chuyến xe đã đưa 300 lao động, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết. 

Sự khác biệt trong giải pháp của AirCity?

Lấy công nghệ làm trọng tâm, với đội ngũ sáng lập có tổng cộng hơn 10 năm kinh nghiệm để phát triển phần mềm liên quan tới bất động sản. Chúng tôi phát triển với hơn 30 tính năng hỗ trợ hiệu quả cho hơn 100 quy trình công việc liên quan tới quản lý vận hành tòa nhà, kết hợp cùng các thiết bị phần cứng (Camera AI) và con người thực hiện sửa chữa kỹ thuật tạo thành sự kết hợp hoàn hảo để quản lý vận hành tòa nhà.

Tính năng nổi bật 1: Xây dựng công thức tính phí điện, nước đa dạng, với hơn 100 cách tính đã được AirCity xây dựng thành công, giúp cho giải pháp của AirCity thích nghi tốt với nhiều mô hình bất động sản cho thuê khác nhau với các bước vô cùng đơn giản sau:

 • Tạo công thức tính hoá đơn
 • Tạo đồng hồ tính công tơ mét
 • Nhập số liệu điện, nước 

 

Tính năng nổi bật 2: Với các làm truyền thống, hóa đơn sẽ được tạo dựa trên các công cụ thô sơ như Excel hay Google Sheet hoặc thậm chí là tính bằng tay, điều này sẽ dễ xảy ra việc bị tính sai và cách làm này rất khó nhân rộng được quy mô và đội ngũ quản lý vận hành. AirCity xây dựng quy trình phát hành hoá đơn tự động thông qua nền tảng số. Đầu vào sẽ là các chỉ số điện, nước. Sau đó, hệ thống sẽ sử dụng công thức đã được cài đặt sẵn để tạo ra hoá đơn và gửi hoá đơn thu phí tới các phòng thông qua Zalo và email. Sau khi cư dân thanh toán xong, hệ thống cũng sẽ tự động phát hiện và gạch nợ qua thông qua việc mã hoá các thông tin khi chuyển tiền. Cả quy trình này giúp cho AirCity tiết kiệm được hơn 80% con người dành cho khâu quản lý tài chính của một toà nhà. 

Tính năng nổi bật 3: Đối với quản lý vận hành toà nhà, quản lý thông tin cư dân và đáp ứng việc đăng ký tạm trú tạm vắng sẽ là công đoạn mất nhiều thời gian nhất. AirCity sử dụng phần mềm và xác định việc số hoá thông tin cư dân chuẩn xác là yêu cầu bắt buộc. Chúng tôi tự tin kiểm soát được đầy đủ thông tin cư dân đang lưu trú trong toà nhà và dùng chúng để đăng ký tạm trụ tạm vắng với chính quyền.

Các dự án nổi bật của AirCity

Chung cư Nhân hoà:

Giá trị mang lại cho chủ đầu tư: Giúp tiết kiệm được 40% chi phí vận hành toà nhà

Giá trị mang lại cho cư dân: Giúp mang lại các trải nghiệm công nghệ hiện đại và tiện lợi. Giúp các quy trình làm việc trở nên đơn giản và hiệu quả hơn như check in, check out, đăng ký tạm trú, làm hợp đồng, hỗ trợ sửa chửa sự cố…

Chung cư Sun Village:

Giá trị mang lại cho chủ đầu tư: Giúp tiết kiệm được 35% chi phí vận hành toà nhà và cắt giảm được 1 vị trí lễ tân và 1 vị trí kế toán toà nhà…

Giá trị mang lại cho cư dân: Giúp cho việc đóng phí trở nên đơn giản hơn, cư dân ra vào toà nhà vô cùng thú vị với trải nghiệm bằng Camera Ai, các vấn đề của cư dân được tiếp nhận và xử lý bằng công nghệ khiến cư dân cảm thấy được tôn trọng và lắng nghe nhiều hơn từ đó làm cho môi trường sống trở nên tốt hơn.

Các thành tựu AirCity đã đạt được từ khi thành lập?

 • Top 10 Blue Ventures (Cuộc thi cho Startup về tác động xã hội)
 • Chiến thắng tại chương trình BLOCK 71 SAIGON do Becamex hợp tác cùng trường Đại học Quốc gia Singapore.
 • Top 10 Alibaba Cloud x KrAsia Vietnam 2022
 • Nhận cam kết rót vốn $100,000 trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 5
 • Top 10 cuộc thi Impact Challenge at SEA 2022
 • Chiến thắng tại cuộc thi Tech Planter Vietnam 2022 (Cuộc thi Startup tổ chức tại Nhật Bản)
 • Top 50 Startup Wheel 2022 
 • Top 20 TechFest 2022
 • Top 5 Zone Startup Competition
 • Top 10 VietChallenge 2022
 • Top 10 Startup Việt 2022
 • Được lựa chọn tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp được tổ chức bởi Google for Startup Việt Nam
 • Được tài trợ 150,000 USD từ Microsoft Founders Hub
 • Được đầu tư bởi quỹ đầu tư toàn cầu Antler

Xin chân thành cảm ơn!

Thông tin

 • Tên đơn vị: CÔNG TY TNHH AIRCITY